Cây Khế

Cây Khế

Mã sản phẩm : 42
Giá: Liên hệ
Mô tả :

Cây khế – Thông tin đầy đủ chi tiết về Cây Khế

Cây Khế – Cách chăm sóc cây khế, Cây khế có mấy loại

Từ thời xa xưa, cây khế là loại cây đã quá quen thuộc đối với con người Việt Nam. Cây thường xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, đồng dao,…Đồng thời, cây khế còn mang lại nhiều công dụng cho con người. Vừa dùng làm cây cảnh vừa có thể điều trị một số bệnh. Vậy để hiểu rõ hơn về cây khế, các bạn cùng xem tiếp bài viết nhé!

Tìm hiểu đặc điểm Cây khế 

Cây khế là loại cây thuộc họ Chua me đất và cây còn có tên khoa học là Averrhoa carambola. Thông thường, cây có chiều cao từ 3 đến 7m, có nhiều cành nhánh. Phân cành thấp và thuộc loại thực vật thân gỗ nhỏ. Đối với những cây khế già, vỏ thân thường có màu đỏ với nhiều nốt sần.

Gỗ của cây khế rất dễ gãy, giòn và rễ cọc mọc sâu cỡ 1,5m. Các rễ chùm, rễ lông hút luôn tập trung dưới mặt đất khoảng 0,3 – 0,4m.

 

Lá của cây khế có màu xanh tươi, theo dạng hình trái xoan nhọn ở đầu. Ngoài ra, đây là loại lá kép và được mọc đối ở mỗi cành. Bên cạnh đó, hoa thường có màu tím hồng, luôn mọc thành chùm tại đầu cành, nên rất sai hoa. Mỗi cánh hoa thường gồm 2 phần, phần móng ngắn có màu trắng tinh khiết bao phủ và phần phiến dạng hình bầu dục, màu hồng tím.

Cây Khế

Cây khế thường được nảy chồi vào mùa xuân, bắt đầu có hoa vào mùa hạ. Do đó, cây sẽ ra quả vào cuối mùa thu. Nhờ vậy, khi cây sinh sống trong điều kiện thời tiết khô, ấm thì khả năng mà cây ra quả rất cao khoảng 50 đến 70% tổng số hoa nở.

Cây khế có mấy loại

Cho đến thời điểm hiện tại, cây khế được chia làm 2 loại, gồm khế chua và khế ngọt. Đối với cây khế ngọt, thường có quả khá nhỏ, lá màu xanh nhạt và hoa thường màu hồng, cánh luôn rũ xuống mặt đất. Còn cây khế chua, có quả luôn lớn hơn quả khế ngọt, lá màu xanh tối và hoa mang một màu đỏ đậm. Ngoài ra, điểm khác biệt so với cây khế còn lại, đọt thường có màu nâu đỏ sẫm và quả chín thường mang màu vàng đậm.

Cây khế tiếng anh là gì

Cây khế tiếng Anh là gì star fruit tree, là loại cây gắn liền với ký ức tuổi thơ của mỗi người con vùng nông thôn. 

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Hầu như, có rất nhiều gia chủ khi trồng cây khế chủ yếu là để lấy quả hoặc làm cây cảnh. Nhưng họ không biết rằng, loại cây này còn mang ý nghĩa phong thủy rất thú vị.

Đối với các cây khế trưởng thành, thường có cành lá xum xuê, quả chín vàng. Đây chính là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng, đủ đầy. Do đó, cây sẽ giúp gia chủ có thật nhiều tài lộc, phú quý.

Công dụng của cây khế

Từ gốc đến ngọn của cây khế, đều có những công dụng khác nhau. Cụ thể:

Thân, rễ cây khế

Vỏ thân và vỏ rễ thường có vị chua chát, tính bình và hơi ngọt. Có công dụng giúp điều trị đau khớp, viêm dạ dày, đau đầu mạn tính. Bạn chỉ cần 8 đến 16g vỏ thân hoặc vỏ rễ, sắc nước uống mỗi ngày.

 

SẢN PHẨM KHÁC
cây vú sữa

cây vú sữa

Giá: Liên hệ
Cây xoài

Cây xoài

Giá: Liên hệ
Cây đào tiên

Cây đào tiên

Giá: Liên hệ
Cây mận hồng đào

Cây mận hồng đào

Giá: Liên hệ
cây sa bô chê

cây sa bô chê

Giá: Liên hệ
Cây nhãn

Cây nhãn

Giá: Liên hệ
Cây dừa ăn trái

Cây dừa ăn trái

Giá: Liên hệ
Cây me

Cây me

Giá: Liên hệ
Copyright © 2020 Hoa Kiểng Đình Nhu. Web design by Nina.vn
Hotline tư vấn miễn phí: 0399 767 276 -0918 390 840
Zalo