CÂY LỒNG MỨT GHÉP MAI

CÂY LỒNG MỨT GHÉP MAI

Mã sản phẩm : 65
Giá: Liên hệ
Mô tả : Cây lồng mứt còn được gọi là Cây thừng mực (theo cách gọi miền Bắc), lồng mức (theo cách gọi miền Nam), có tên khoa học là Holarrhena pubescens, thuộc họ La bố ma - Apocynaceae. Cây lồng mứt có nguồn gốc ở đông Châu Phi nhiệt đới và Á Châu nhiệt đới từ Ấn Độ đến Việt Nam, bao gồm Bangladesh, Campuchia, Ấn Độ, Lào, Myanmar, Nepal, Thái Lan, Việt Nam.

Cây lồng mứt ghép mai là cây tiểu mộc, cao 3-12 m, đường kính khoảng 20 cm, lá rụng, nhánh màu trắng nhạt, cành non và mặt dưới lá có lông, với mủ sữa trắng trong tất cả những bộ phận của cây, vỏ thô màu nâu nhạt, nứt tróc theo chiều dọc dạng những mảnh nhỏ, vỏ cây còn non gần như láng.

Lá, đơn, mọc đối, có phiến xoan thuôn dài, to 10-27 x 5-12 cm với 11-20 cặp gân phụ, hơi có lông rậm, màu xanh lá cây đậm ở mặt trên, mặt dưới màu nhạt, đáy tù đỉnh nhọn, bìa phiến nguyên, láng hoặc có lông ở mặt dưới, có tuyến ở đáy, cuống ngắn 4-6 mm đôi khi 0, có lông, mập.

Phát hoa, chùm tụ tán ở chót nhánh, rậm nhiều hoa, xuất hiện cùng với những lá mới, nhánh hoa dày đặc những lông. Hoa, đều, trắng kem, rất thơm, hoa lưỡng phái. Đài có răng nhọn, thẳng, thùy của đài hoa 5, kích thước 2,5 mm dài, thuôn, hình mũi mác, có lông, tuyến nằm bên dưới.

Vành hoa, thùy vành hoa 5, nằm chồng lên nhau về bên phải, thuôn dài, hình ống, ống dài 1,3 cm, bao phủ bởi ít lông, miệng vành với một vòng lông, thùy vành 1-3 cm.Nhụy đực, tiểu nhụy 5, bao gồm, chỉ ngắn, đính vào ống vành, bao phấn có dạng mũi tên.

Nhụy cái, đĩa vắng mặt, bầu noãn 2 tâm bì, nhiều noãn trong mỗi tâm bì, vòi nhụy 2 mm dài, nuốm hình nêm, nứt đôi. Quả manh nang, cặp đôi nối nhau ở đầu sau đó rời ra, hình ống, dài 15-30 cm và mảnh dài, thường rải rác những đóm trắng. Hạt hẹp hình chữ nhật, dài 15 mm, lông mào dài 4-4,5 cm, màu nâu, để giúp cho hạt phát tán xa.

Cây lồng mứt ghép mai thường là Cây mai chiếu thủy là loại cây cảnh được ưa chuộng vì đặc tính sinh học của chúng là dễ trồng dễ chăm sóc.

Cây mai chiếu thủy là cây thân gỗ, thân cây xù xì cành nhiều nhánh nhỏ, dễ uốn nắn và cắt tỉa, cây mọc khỏe, cho hoa quanh năm.  Hoa cây mai chiếu thủy có màu trắng, mùi rất thơm, mọc trên một cọng dài liên kết thành chùm, hoa thường có 5 cánh nhìn giống hoa mai. Cây mai chiếu thủy là cây ít khi bị sâu bệnh, có sức chịu đựng cao khi thời tiết thay đổi .

Cây lồng mứt và cây mai chiếu thủy là những loại cây có cùng một họ nên có thể ghép với nhau thích hợp và tạo điều kiện phát triển cho nhau, cách ghép tốt nhất là ghép chẻ ngọn. Lấy cây lồng mứt làm gốc và ngọn của cây mai chiếu thủy để ghép.

 

Ghép chẻ ngọn thì lấy ngọn của cành ghép là phần tận cùng của nhánh Mai đẹp, khỏe, khi nụ đã lú ra nhưng chưa hoạt động tích cực, dài khoảng 2-3cm. Cắt xéo gốc của phần ghép.Cắt ngọn của gốc ghép, sau đó chẻ dọc gốc ghép với chiều sâu thích hợp(1-2cm). Bỏ phần ghép vào chỗ bị chẻ của gốc ghép sau cho liền lạc với nhau.

cây lồng mứt ghép mai chiếu thủy

Sau đó duấn dây ni lông quanh chỗ ghép, xong lấy bao ni lông trùm lại để giữ ẩm;để cây vào chỗ râm mát khoảng 10 ngày, sau đó bỏ bao đi, khoảng 15 ngày sau nữa có thể mở dây ni lông vẫn có thể trùm bao ni lông cho đến khi ngọn của phần ghép có dấu hiệu phát triển, kết quả tốt hơn. Sau đó cần tiến hành chăm sóc tưới nước kết hợp vói bón phân cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn.

 

SẢN PHẨM KHÁC
Cây bông giấy

Cây bông giấy

Giá: Liên hệ
Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế

Giá: Liên hệ
cây bon sai lộc vừng

cây bon sai lộc vừng

Giá: Liên hệ
chậu  mai chiếu thủy

chậu mai chiếu thủy

Giá: Liên hệ
chậu sung

chậu sung

Giá: Liên hệ
Copyright © 2020 Hoa Kiểng Đình Nhu. Web design by Nina.vn
Hotline tư vấn miễn phí: 0399 767 276 -0918 390 840
Zalo