cây vú sữa

cây vú sữa

Mã sản phẩm : 100
Giá: Liên hệ
Mô tả : Cây vú sữa là loại cây không quá khó trồng, cây mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Đặc biệt, cây còn được dùng để chữa những bệnh tiêu chảy hiệu quả. Dưới đây là cách trồng cây vú sữa đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng.

Những nét nổi bật của cây vú sữa bạn cần biết

Một loại quả bước ra từ những câu chuyện dân gian và đi sâu vào trong tiềm thức của con người Việt. Nó mang nặng tình cảm ân nghĩa mẹ con, các bạn đang muốn biết nó là loại quả nào đúng không? Đó chính là quả vú sữa, một loại quả được cho là đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam nó có vị ngọt thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết được đặc điểm, công dụng cũng như cách trồng và chăm sóc loại quả này. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé.

cay-vu-sua-1

Đặc điểm hình thái của vú sữa

Cây bắt nguồn từ vùng châu Mỹ nhiệt đới xa xôi và thuộc loại họ hồng xiêm. Chiều cao trung bình mà mỗi cây vú sữa có thể đạt được lên tới 10 cho đến 15m tán lá xòe rộng ra xung quanh và đặc biệt là tốc độ sinh trưởng của cây khá nhanh. Phần tán lá day kết hợp cùng bới bộ rễ nông chính vì thế mà vào những ngày mưa to gió lớn bạn nên tránh xa những cây vú sữa này ra nhé, nó rất dễ bị gãy đổ gây thiệt hại đó. Nhưng bù lại thì cây phát triển khá nhanh chóng và có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào trong năm cây vẫn phát triển tốt, tuy nhiên thì thích hợp nhất chính là trồng vào mùa mưa, lúc này sẽ luôn có độ ẩm cung cấp cho rễ nên ta cũng hạn chế được việc phải tưới nước thường xuyên.

cay-vu-sua-2

Quả vú sữa thì to bằng nắm tay người lớn, phần vỏ có màu xanh và khi chín thì lại dần dần chuyển sang màu hồng nhạt khi bỏ vào miệng bạn sẽ có cảm giác ăn rất ngon và vị thanh mát, ngọt nào. Quả có hình dáng tròn đều lớp bỏ bên ngoài thì có màu xanh và trắng cũng có khi lại xuất hiện màu tía nữa vì thế mà nhìn chúng rất đa sắc màu và đẹp mắt. Phần vỏ của quả thì khi cầm ta sẽ phát hiện ra ngay nó có khá nhiều nhựa mủ và nhựa này rất chát không thể ăn được, phá trong cùng quả có chưa hạt màu đen và cứng. Cây sau khi trồng khoảng 6-7 năm lúc này mới bắt đầu cho quả nhưng một khi đã có quả thì cây sẽ cho quả quanh năm, bạn có thể thoải mái thưởng thức chúng bất cứ mùa nào.

SẢN PHẨM KHÁC
Cây Khế

Cây Khế

Giá: Liên hệ
Cây xoài

Cây xoài

Giá: Liên hệ
Cây đào tiên

Cây đào tiên

Giá: Liên hệ
Cây mận hồng đào

Cây mận hồng đào

Giá: Liên hệ
cây sa bô chê

cây sa bô chê

Giá: Liên hệ
Cây nhãn

Cây nhãn

Giá: Liên hệ
Cây dừa ăn trái

Cây dừa ăn trái

Giá: Liên hệ
Cây me

Cây me

Giá: Liên hệ
Copyright © 2020 Hoa Kiểng Đình Nhu. Web design by Nina.vn
Hotline tư vấn miễn phí: 0399 767 276 -0918 390 840
Zalo